ตำแหน่งของคุณ Home

ตร.ชี้'ผกก.โจ้'เป็นโจรเอาเครื่องแบบมาใส่ยันไม่ใช่ลูกเขยผบช.ภ.6

วันที่ 25 ส.ค.2564 ที่สภ.เมืองนครสวรรค์ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช. พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รอง ผบช.ภ.6 พล.ต.ต.ระพีพงศ์ สุขไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ พ.ต.อ.ณรงศักดิ์ พรหมทา รองผบภ.จว.นครสวรรค์ รรท.ผกก.เมืองนครสวรรค์ และชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี ร่วมกันแถลงความคืบหน้ากรณีออกหมายจับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนพล หรือ ผกก.โจ้ อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวก 7 คน ร่วมกันก่อเหตุทำผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต

พล.ต.อ.วิสนุ เปิดเผยว่า ขณะนี้สามารถจับกุมได้ 4 คน ยังหลบหนีอีก 3 คน รวมถึงตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ พร้อมพวกเชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศไทย ยังไม่ออกนอกประเทศอย่างที่เป็นข่าว แต่หากเจอที่ไหนก็จับ ซึ่งขณะนี้ ผบ.ตร.กำชับทุกหน่วยทั้ง ตม. ตชด. คุมเข้มเส้นทางออกนอกประเทศหมดแล้ว

ด้าน พล.ต.ต.เอกรักษ์ กล่าวว่า สิ่งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติมอง เขาคือโจรที่เอาเครื่องแบบตำรวจมาใส่ คดีดังกล่าวคือคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา บุคคลคที่เคยเป็นตำรวจร่วมกันฆ่าประชาชนตาย จะด้วยสาเหตุอะไรก็ตามก็มีโทษประหารชีวิต ส่วน กรณีกระแสข่าว ผกก.โจ้ เป็นลูกเขย ผบช.ภ.6 นั้นไม่เป็นความจริง เรื่องนี้ท่านไม่ทราบ หากทราบเรื่องคงไม่เอาไว้ได้แน่นอน ซึ่งเรื่องนี้เป็นเพียงแค่แฟนกันเท่านั้น ไม่ใช่ลูกเขยตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามในส่วนของ 4 ผู้ต้องหาที่มอบตัวแล้วตาหมายจับ พนักงานสอบสวนจะเร่งสรุปสำนวนการสอบสวนให้เร็วที่สุด พร้อมนำตัวไปฝากขังศาลนครสวรรค์ในวันพรุ่งนี้ และจะขอคัดค้านการประกันตัว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow