ตำแหน่งของคุณ Home กทม

อุทาหรณ์ขับรถยนต์วูบหลับในรถเสียหลักพุ่งข้ามเลนตกคลองหวิดดับ

เมื่อวันที่ 22 ต.ค.64 เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย รับแจ้งจากศูนย์สั่งการกู้ชีพปราสาท ทางหมายเลข1669. เกิดอุบัติเหตุรถกระบะประเภทดัดแปลงเป็นรถยกลากจูง เสียหลักหลับในพุ่งข้ามเลนส์พลิกคว่ำตกลงไปในสระน้ำจมหายทั้งคัน สถานที่เกิดเหตุบนทางหลวงที่24. ถนนสาย สี่คิ้ว-อุบลราชธานี เส้นทางมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอปราสาท บริเวณหน้าหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ น.พ.ค.54 พื้นที่ ม.14 บ.ลำพุก ต.ตาเบา อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ หลังรับแจ้งเหตุจึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ปราสาท พร้อมชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำรุดออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพตำบลตาเบา ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ประเภทรถยกลากจูง สีขาว ยี้ห้อ ISUZU D-MAX หมายเลขทะเบียน บธ-4548 ศรีสะเกษ เสียหลักพลิกคว่ำจมหายไปในน้ำทั้งคันพังเสียหายยับเยิน หลังจากการตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บ2.ราย บาดเจ็บเล็กน้อยไม่ประสงค์ตรวจรักษาที่โรงพยาบาล ถัดไปในจุดเกิดเหตุจึงได้ให้ทีมนักประดาน้ำลงทำการสำรวจภายในสระน้ำดังกล่าวซึ่งมีความลึกประมาณ 4-5 เมตร จึงได้ขึ้นมาประชุมวางแผนเพื่อให้ทีมนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ปราสาท ลงทำการค้นหาและให้การช่วยเหลือในเวลาต่อมาจึงได้ประสานรถยกใช้รอกสลิงให้นักประดาน้ำลงไปคล้องดึงขึ้นจากน้ำใช้เวลากว่า1.ชั่วโมง จึงสามารถกู้รถคันดังกล่าวขึ้นมาได้เป็นที่เรียบร้อย

สาเหตุเบื้องต้น จากการสอบถามคนขับรถ ไม่ทราบชื่อ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าขณะที่ตนเองและภรรยาได้มีการรับเหมาว่าจ้างให้ยกรถจาก จ.ศรีสะเกษ ไปส่งที่อู่ซ่อมรถที่ จ.นครราชสีมา ช่วงขากลับขณะมาถึงจุดเกิดเหตุตนเองเกิดอาการวูบหลับในทำให้รถเสียหลักพุ่งลงร่องกลางถนนและเสียหลักพุ่งข้ามเลนส์ ตนสะดุดได้สติจึงพยายามควบคุมรถแต่ควบคุมไม่อยู่จึงได้เปิดประตูกระโดดลงจากรถและภรรยาที่นั่งข้างตกลงไปในสระน้ำพร้อมกับรถลอยอยู่ในน้ำก่อนที่รถจะจมลงในน้ำภรรยาของตนจึงได้รีบเปิดประตูและรีบว่ายน้ำเข้าฝั่งทำได้เพียงมองดูรถของตนค่อยๆจมลงไปในน้ำ ตนเองและภรรยาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังจากนั้นจึงได้มีรถที่ขับตามหลังมาจอดรถลงมาให้การช่วยเหลือรีบโทรแจ้งเหตุไปทางสายด่วน 1669 เพื่อข้อความช่วยเหลือและเรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงให้รีบมาช่วยเหลือหลังจากนั้นจึงได้มีหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ปราสาท ได้เร่งเข้ามาให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เจ้าของพื้นที่ได้ทำการเข้าตรวจสอบเก็บภาพและข้อมูลเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้วพบว่าไม่มีทรัพย์สินทางราชการเสียหายจึงได้ประสานประกันภัยรถยนต์เข้ามาดำเนินการต่อไป.

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม