ตำแหน่งของคุณ Home กทม

จุรินทร์นำนิพนธ์-กัลยาปูพรมช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมโคราช

จุรินทร์-นิพนธ์ และกัลยา ปูพรม ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมโคราช กำชับทุกฝ่ายดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด และเร่งรัดฟื้นฟูเยียวยาโดยเร็ว

วันที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อม นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยในเขตเทศบาลตำบลโนนสูง อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจำนวน 300 ชุด

ทั้งนี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า สถานการณ์อุทกภัยขณะนี้ยังคงต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เพราะเข้าสู่ระลอกที่ 2 ของการประสบภัย ซึ่งรัฐบาลมีความห่วงใยต่อความเดือดร้อนที่พี่น้องประชาชนกำลังประสบอยู่ในขณะนี้ จึงขอให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งให้เร่งรัดฟื้นฟูเยียวยาประชาชนโดยเร็วที่สุด โดยกระทรวงมหาดไทยนั้นมีภารกิจในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ซึ่งในฐานะที่ตนกำกับดูแลกรมปภ.มีหน้าที่ในการดูแลประชาชนโดยตรง

ซึ่งเมื่อเกิดทั้งภัยน้ำท่วมและน้ำแล้ง สิ่งสำคัญที่เน้นย้ำคือการสร้างที่ให้น้ำอยู่ ทำทางให้น้ำไหล จะเป็นการบริหารจัดการสถานการณ์ภัยจากน้ำได้อย่างครบวงจร สามารถบรรเทาความรุนแรงของภัยได้ รวมทั้งการแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนให้รับทราบข้อมูลข่าวสารก่อนเกิดภัยก็จะมีส่วนช่วยให้ลดความรุนแรง ความสูญเสียได้อย่างมาก ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน องค์กร มูลนิธิต่างๆ จิตอาสา ที่ได้เข้ามาส่วนช่วยเหลือดูแลประชาชนยามเกิดภัยมาโดยตลอด”

โดยศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย และดินโคลนถล่มจังหวัดนครราชสีมา รายงานสถานการณ์น้ำท่วมโดยรวมว่า จังหวัดนครราชสีมามีพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมขณะนี้  10 อำเภอ ได้แก่ อำเภอโนนสูง คง เมืองยาง ประทาย สีคิ้ว พิมาย โนนไทย ปักธงชัย สูงเนิน และอำเภอเมืองนครราชสีมา 63 ตำบล 297 หมู่บ้าน 1 เทศบาลนคร 26 ชุมชน  8,318 ครัวเรือน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม