ตำแหน่งของคุณ Home กทม

กทม.เช้านี้ฟ้าใสแดดจัดบ่าย-ค่ำฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่25-28ต.ค.จับตาพายุ!มี-ไม่มี

สำนักการระบายน้ำกทม. รายงานวันที่ 25 ต.ค.64 เวลา 08.00 น. พื้นที่ กทม. ไม่พบกลุ่มฝน อุณหภูมิที่สำนักการระบายน้ำ 26 องศาเซลเซียส ความชื้นสัมพัทธ์ 81%

เพจหนุ่มสรรเสริญ เรืองฤทธิ์ สำนักการระบายน้ำกทม. โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ 25 ต.ค.64 ลมตะวันออกเฉียงเหนือพัดมาเบาๆ อากาศหนาวเย็นส่วนใหญ่ไหลลงมหาสมุทรแปซิฟิก จะทำให้ลมตะวันออกพัดมาแรงขึ้น
เช้านี้หลายพื้นที่ฟ้าใส แดดจัด
ช่วงบ่าย-ค่ำจะมีฝนฟ้าคะนองในบางพื้นที่ โดยเฉพาะแถบภาคใต้
#รู้สู้โควิด สวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ทยอยไปฉีดวัคซีนกัน

เพจสมควร ต้นจาน กรมอุตุนิยมวิทยาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ 25 -27 ต.ค.64 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้จะมีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนน้อย 28 ต.ค.-3 พ.ย.64 บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนระลอกใหม่จะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรก ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองที่อาจจะเกิดขึ้นได้
สำหรับลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงเหนือยังคงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทยตลอดช่วง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคใต้ควรระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากบริเวณประเทศไทยตอนบน ฝนเริ่มน้อยลง ยังมีอยู่บ้างทางภาคเหนือ ส่วนภาคใต้ ระยะนี้จะมีฝนเพิ่มขึ้น ระวังฝนหนักบางพื้นที่
ส่วน 25-28 ต.ค.64 มีหย่อมความกดอากาศต่ำเคลื่อนตัวจากทะเลจีนใต้ เข้าสู่ชายฝั่งเวียดนามตอนล่าง ส่วนจะแรงขึ้นเป็นถึงระดับพายุได้หรือไม่ ยังต้องติดตาม และเมื่อเคลื่อนขึ้นฝั่ง คาดว่าจะทำให้ภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง มีฝนเมฆและฝนเพิ่มขึ้นได้ เนื่องจากระยะนี้ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นยังปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้หย่อมความกดอากาศต่ำอ่อนกำลังลงได้ ขอให้ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยา เป็นระยะๆ เพราะข้อมูลมีการเปลี่ยนแปลงตลอด (ข้อมูลนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงตามข้อมูลนำเข้าใหม่ ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ)

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม