ตำแหน่งของคุณ Home กทม

"กลุ่มบิ๊กไบค์"รวมตัวเรียกร้อง"ลูกตาย"คาโรงพยาบาลโดยไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (25 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีกลุ่มคนขับรถบิ๊กไบค์ มารวมตัวติดป้ายเรียกร้องให้โรงพยาบาล ออกมารับผิดชอบ หลัง 1 ในสมาชิกพาภรรยาไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง ย่านสนามเป้า แต่อยู่ๆ น้องเสียชีวิตหลังคลอด โดยที่ไม่ทราบสาเหตุ ทั้งๆที่หมอทำคลอดแจ้งว่าน้องปกติ

โดยขบวนรถบิ๊กไบค์มากกว่า 10 คัน พร้อมกับรถเก๋งเปิดประทุน ให้แม่ที่สูญเสียลูกถือรูปภาพลูกสาวที่คลอดมาลืมตาดูโลกได้แค่ 2 ชั่วโมง ทำแห่ไปยังบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และถนนพหลโยธิน ย่านสนามเป้า เพื่อเรียกร้องให้โรงพยาบาลที่ทำคลอด ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงของลูก

ขณะที่รถบิ๊กไบค์และรถเก๋งทุกคัน ที่ร่วมกันแห่เรียกร้องความเป็นธรรม ได้ติดป้ายข้อความเรียกร้องให้โรงพยาบาลออกมาชี้แจง เช่น “เด็กตายที่โรงพยาบาล แต่อ้างว่าไม่มีกล้องวงจรปิด”

โดยผู้เป็นแม่ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าความรู้สึกถึงการสูญเสียลูกคนแรก ที่เฝ้ารอคอยมานานถึง 9 ปีเต็ม

ส่วน 2 สามีภรรยา ที่เสียลูกไปโดยที่ไม่ทราบสาเหตุ และติดใจในวิธีการรักษาของแพทย์ คือคุณดวงฤดี ม่วงกำจัด คุณแม่ บอกว่า ตอนคลอด คุณหมอที่ทำคลอด ก็ทำคลอดให้ตามปกติ ไม่พบความผิดปกติขณะทำคลอด และใช้วิธีการคลอดตามธรรมชาติ ที่สำคัญหลังน้องคลอดออกมา ได้ยินเสียงน้องร้องดังหลายครั้ง แสดงให้เห็นว่าน้องปกติ และหมอที่ทำคลอดแจ้งว่าน้องปกติ

ด้านนายปรีชา ศรีแสงจันทรา คุณพ่อ บอกว่า หลังภรรยาคลอดลูก พยาบาลก็นำลูกไปให้คุณหมอด้านเด็กดูแลต่อ แล้วคุณพ่อเฝ้าติดตามเห็นว่าพยาบาลนำน้องไปอีกห้องหนึ่ง เพื่อทำการรักษาบางอย่าง คุณพ่อจึงพยามเข้าไปสอบถามว่าน้องเป็นอย่างไรบ้าง แต่ก็ไม่ได้คำตอบ จนสุดท้ายผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง คุณหมอเดินออกมาบอกว่าน้องเสียชีวิตแล้ว โดยที่ยังไม่ทราบสาเหตุ

หลังจากนั้นคุณพ่อจึงไปขอประวัติการรักษาน้องมาตรวจสอบพบว่ามีความผิดปกติหลายอย่าง เฉพาะการรักษาด้วยการฉีดสารอาดีนารีนไปที่หัวใจน้องถึง 6 ครั้ง จนมาถึงทุกวันนี้พยายามสอบถามถึงสาเหตุแต่โรงพยาบาลกลับบ่ายเบี่ยงและไม่ชี้แจงสาเหตุที่แท้จริง และกลับระบุว่าทางโรงพยาบาลไม่ผิด แต่จะมอบเงินจำนวน 1 ล้านบาทให้กับพ่อแม่ ในฐานะที่เป็นผู้สูญเสีย ขณะที่พ่อและแม่มองว่าชีวิตของลูกทั้งคนไม่สามารถแลกได้ด้วยเงิน 1 ล้านบาท

สำหรับเด็กที่เสียชีวิตยังทราบว่าเป็นหลานของทนายไพศาล เรืองฤทธิ์ ทนายความชื่อดัง ซึ่งระบุว่าตอนนี้เตรียมดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญากับโรงพยาบาลเอกชนดังกล่าว เนื่องจากมีการตรวจสอบเอกสารการรักษา แล้วพบว่ามีความผิดปกติไม่สอดคล้องกัน เช่น แพทย์ที่ทำคลอดระบุในเอกสารว่าน้องมีอัตราการเต้นของหัวใจมากกว่า 100 ซึ่งปกติ แต่แพทย์เด็กกลับระบุในเอกสารว่า น้องมีอัตราการเต้นของหัวใจต่ำกว่า 100 ซึ่งเป็นช่วงเวลาหลังคลอดเวลาเดียวกัน ส่วนอีกอย่างที่พบความผิดปกติคือแพทย์ที่ทำคลอด ระบุว่าน้องมาคลอดตามกำหนดคือ 9 เดือนเต็ม แต่แพทย์เด็กกลับระบุในเอกสารสาเหตุการตายว่าน้องมาคลอดก่อนกำหนด

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามโรงบาลพยาบาลเอกชนดังกล่าว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ยังอยู่ในระหว่างกระบวนการที่เจ้าหน้าที่รับเรื่อง และจะประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดต่อกลับ เพื่อแจ้งรายละเอียดให้รับทราบต่อไป

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม