ตำแหน่งของคุณ Home

กรุงเทพฯครองอันดับ1เมืองสำหรับการทำงานและพักผ่อนที่สุดในโลก

วันที่ 6 ก.ย.64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กล่าวถึงการจัดอันดับให้กรุงเทพมหานครเป็นเมือง Workation เหมาะกับการทำงานและพักผ่อนที่สุดในโลก (The Best Citities for a Workation 2021) โดยเว็บไซต์ Holidu.co.uk ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับการค้นหาสถานที่พักผ่อนของประเทศอังกฤษ ว่า การจัดอันดับดังกล่าวเป็นการจัดอันดับ 150 เมืองสำหรับการทำงานและพักผ่อน เป็นการพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ ที่สำคัญสำหรับผู้ที่ทำงานและประสงค์จะพักผ่อนในเวลาเดียวกัน ประกอบด้วย ค่าเช่ารายเดือนของที่พัก ค่าเครื่องดื่มหลังเลิกงาน ไปจนถึงค่าเฉลี่ยจำนวนชั่วโมงที่แดดออกต่อวัน ความเร็วของสัญญาณ Wifi กิจกรรมที่น่าสนใจ

โดยได้รวบรวมข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือทั้ง BestCities.org และ Tripadvisor.co.uk ผลการรวมคะแนนปรากฏว่า กรุงเทพมหานคร ครองอันดับ 1 เมืองสำหรับการทำงานและพักผ่อนที่สุดในโลก ตามมาด้วย อันดับ 2 กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย อันดับ 3 กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส อันดับ 4 เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน อันดับ 5 กรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ร่วมกับกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา อันดับ 7 เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย อันดับ 8 กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี อันดับ 9 กรุงบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย และอันดับ 10 เมืองภูเก็ต ประเทศไทย

ทั้งนี้ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวต่อว่า เป็นที่น่ายินดีที่กรุงเทพมหานครยังเป็นเมืองยอดนิยมสำหรับชาวต่างชาติได้อีกครั้ง ซึ่งสาเหตุที่กรุงเทพมหานครได้รับการคัดเลือก น่าจะมาจากการเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งพระบรมมหาราชวัง วัดโพธิ์ ตลาดน้ำ รวมถึง Street Food ประกอบกับประชาชนมีน้ำใจ รวมถึงอัตราค่าครองชีพยังถูกกว่าหลายประเทศ ซึ่งเชื่อว่าถ้าสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย รวมทั้งภาครัฐมีการปรับมาตรการเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว คงจะทำให้กรุงเทพฯเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวอีกครั้ง

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow