ตำแหน่งของคุณ Home กทม

"สุชาติ"ยัน"พปชร."ไม่แตกไม่มีวัดกำลังไม่ตอบมีชื่อนั่ง"เลขาฯ"แทน"ธรรมนัส"

วันที่ 26 ต.ค.64 ที่กระทรวงแรงงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับโครงสร้างพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า การปรับโครงสร้างดังกล่าวจะช่วยเสริมให้พลังประชารัฐเข้มแข็ง

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งหน้าได้หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ นั้น มีแนวคิด และยุทธศาสตร์ในการบริหารพรรค เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง

“เพราะในวันนี้เราเลย 2 ปีมาแล้ว เหมือนเรากำลังเดินขึ้นเขาและช่วงนี้ก็กำลังลงเขาเข้าสู่ 4 ปี จึงต้องมีการเตรียมความพร้อมของพรรคตลอดเวลา เพราะฉะนั้นการปรับโครงสร้างพรรค หรืออะไรต่างๆ คงต้องอยู่ที่คณะกรรมการกำกับทั้งหมด ตัวผมพูดแทนคนอื่นไม่ได้ เพราะเป็นเสียงเดียว ผมต้องดูแนวคิด นโยบายของผู้ใหญ่เป็นอย่างไร และเคารพการตัดสินใจของหัวหน้าพรรค การปรับโครงสร้างให้ดีขึ้น ขึ้นอยู่กับนโยบายของหัวหน้าพรรค เราน้อมรับทุกเรื่อง” นายสุชาติกล่าว

เมื่อถามว่า กรณีที่เมื่อวาน (25 ต.ค.64) ที่นายกรัฐมนตรีได้เรียกเข้าไปพูดคุย และจะมีการปรับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ออกจากเลขาธิการพรรค นายสุชาติ กล่าวว่า การที่นายกฯเรียกไปคุย ตัวนายกฯเอง ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค และคุยเรื่องงานที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงแรงงาน เช่น การดูแลชาวบ้านแฟลตดินแดง ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับพรรคการเมือง

ต่อข้อถามอีกว่า ที่ลือกันว่าพรรคพลังประชารัฐกำลังจะแตกนั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า พลังประชารัฐ ยังไม่แตก เพราะทุกคนรักหัวหน้าพรรคและศรัทธาหัวหน้าพรรค

“พรรคการเมืองเป็นเหมือนสถาบันการเมือง บางครั้งการปรับเปลี่ยนที่ดีขึ้นเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองในอนาคต เพื่อต้องปรับหาจุดที่สมดุล โดยการปรับเปลี่ยนดังกล่าว ที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐก็ปรับและดีขึ้นมาโดยตลอด ขอยืนยันว่าไม่เกิดกระแสการวัดพลังแน่นอน” นายสุชาติ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่นายสุชาติ และพล.อ.ประวิตร เดินเข้าห้องรับรองไปนั่งคุยเป็นเวลากว่า 30 นาทีนั้น มีประเด็นอะไรเพิ่มเติม หรือฝากให้เข้ามาช่วยงานในพรรค หรือจะให้นั่งเลขาธิการพรรคหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ไม่ว่าจะอย่างไร ก็จะอยู่กับ พล.อ.ประวิตร

“ผมก็อยู่กับท่านอยู่แล้ว ผมอยู่กับท่านยังไงผมก็อยู่กับท่าน ส่วนหากได้รับความไว้วางใจให้มานั่งเลขาฯพรรคอันนั้นไว้ค่อยว่ากัน” นายสุชาติ กล่าว

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม