ตำแหน่งของคุณ Home กทม

เพจดังพาชายเร่ร่อนเข้าแจ้งความดำเนินคดีเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวย่านสายไหมสาดน้ำร้อนใส่ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ต.ค. ที่สน.สายไหม นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พานายไชยา หรือต้อม แสงสง่า อายุ 45 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวนสน.สายไหม เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้กรณีดังกล่าว

นายไชยา ผู้เสียหาย เปิดเผยว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเย็น 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างเกิดเหตุตนเดินไปขอก๋วยเตี๋ยวกินที่ร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ตนยอมรับว่า ตนพูดจาไม่ดีถามเอาเลือดไหม บอกอยากจะเอาเลือดสาว ที่ตนเดินมาดังกล่าว เพราะหิวข้าวไม่มีเงินซื้อข้าวกิน ที่ผ่านมาร้านนี้เคยไปขอข้าวกินอยู่หลายครั้ง ทุกครั้งที่ผ่านมาให้ตลอด ถ้าไม่มีเงินกินข้าวก็ให้มาขอได้ รู้จักมาก่อน ความจริงตั้งใจแต่แย่เล่น ส่วนมีอาการมึนเมาหรือไม่ วันเกิดเหตุยืนยันว่าดื่มเหล้ามา แต่ไม่ได้มีการโวยวายแต่อย่างใด เพียงแต่คุยเล่นกับคนงาน ส่วนคนสาดเป็นคนเจ้าของร้าน ก่อนสาดน้ำเขาถามเราว่าจะเดินออกไปหรือไม่ ถ้าไม่เอาจะเอาน้ำสาก นึกว่าเป็นน้ำเย็น แต่พอสาดมาเป็นน้ำร้อน กระบวยลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว ทุกวันนี้ไม่มีงานทำ อาศัยบ้านพี่เขยนอนเท่านั้น เรื่องที่ผ่านมาแล้วขอให้ผ่านไป ตนจะไม่เอาเรื่องเขา ตนนั่งคิดอยู่ว่า คนรู้จักกันไม่น่าทำกันถึงขนาดนี้ นั่งปวดแสบปวดร้อนอยู่ หลังจากที่โดนสาดแล้วทางร้านไม่มีการช่วยเหลือแต่อย่างใด ตนนั่งปวดแสบปวดร้อนอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ

ด้าน น.ส.กาญจนา อยู่เกตุ อายุ 48 ปี ชาวบ้านใกล้เคียง กล่าวว่า เห็นพี่ผู้ชายอยู่หลายปี ก็ให้เงินกินน้ำ โดยไม่ทีผิดมีภัยต่อสังคมแต่อย่างใด เมาจริงนอนกลางถนน บางทีก็เรียกให้ไม่ขวางหน้าร้านตัวเอง ตนไม่ได้เป็นคนช่วยเหลือ สาเหตุที่เขากินเหล้าเพราะเขาบอกว่าเขาจะชัก และเคยเห็นโบกรถจราจร ทราบเรื่องจากในเพจจึงออกมาดูกรณีดังกล่าว

ด้านนายเอกภาพ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้หารือกับผกก.สน.สายไหม แล้ว กรณีดังกล่าวเป็นอาญาแผนดิน พนักงานสอบสวนต้องดำเนินการ ถึงแม้ผู้เสียหายจะไม่แจ้งความเอาผิด อย่างไรก็ตาม หากเขาดูมึนเมา เคยเจอกัน แต่มากระทำลักษณะดังกล่าวก็ถือว่าเป็นความผิด ทาวเจ้าของร้านก็รู้สึกผิดไม่คิดว่าแผลจะใหญ่ขนาดนี้ สาเหตุเพียงเพื่อจะไล่ออกไปจากร้านเนื่องจากลูกค้าค่อนข้างเยอะ กรณีดังกล่าวขอให้อย่าใจร้อนให้อภัยกันไม่อยากให้เกิดเรื่องลักษณะดังกล่าว มีอะไรก็ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนดีกว่า ประสานกระทรวพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ช่วยเหลือการเลิกเหล้า และช่วยเหลือหางานทำ

ด้าน รายนพดล สอนชุ่มเสียง เจ้าหน้าที่สนับสนุนพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กล่าวว่า ต้องการมาเยี่ยมสอบถามเรื่องราวดังกล่าว ดำเนินการเกี่ยวกับสิทธิ์ให้กับนาย ดำเนินการรับเรื่องให้สิทธิ์ดำเนินการติดตามหาญาติ เรื่องอาชีพ หากสมัครใจยินยอมให้การช่วยเหลือ เมื่อเข้าสู้กระบวนการสังคมสังเคราะห์ตะมีการให้เข้ารับการบำบัดตามระบบ

อย่างไรก็ตาม นางสาวอรอุมา วัฒนะเวชศักดิ์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวผู้ก่อเหตุ ก็ได้มาเข้าพบพนักงานสอบสวน สน. สายไหม เพื่อให้การกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยชี้แจงว่าในวันเกิดเหตุ นายไชยาเมาสุราแล้วเข้ามานั่งมองลูกค้าผู้หญิงในร้าน จึงบอกให้ออกจากร้านไป แต่ก็ไม่ยอมออก แถมยังกวนประสาทโดยการเต้นล้อเลียน จึงเหลืออดสาดน้ำร้อนไป

ที่ผ่านมาได้ให้ข้าวนายไชยากินมา 7 ปี คุ้นเคยกันมานาน ไม่คิดว่านายไยาจะได้รับบาดเจ็บมากขนาดนี้ จึงอยากขอโทษกับสิ่งที่ทำลวงไป และยินดีที่จะดูแลรับผิดชอบเรื่องการดูแลรักษาอาการบาดเจ็บของนายไชยาต่อไป

พันตำรวจเอกอำนาจ กาหลง ผู้กำกับการ สน.สายไหม เปิดเผยว่ามได้ดำเนินคดีกีบนางสาวอรอุมา ข้อหาทำร่ายร่างกาย ซึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานรวมทั้งผลการตรวจร่างกายของนายไชยาจากแพทย์ คดีนี้จะดูเจตนาการก่อเหตุเป็นหลัก สามารถปรับผู้ก่อเหตุในชั้นพนักงานสอบสวนได้ ส่วนการดูแลรักษาพยาบาลขึ้นอยู่กับทางคู่กรณีตกลงกัน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม