ตำแหน่งของคุณ Home กทม

โยนหินถามทาง!?

และแล้วฉากแห่งความวุ่นวายระลอกใหม่ก็เกิดขึ้น เมื่อล่าสุดพรรคพลังประชารัฐกำลังเกิดศึกใน พลิกกลับวนมารอบใหม่อีกครั้ง ! พิษจากโพล ที่ กลุ่มร.อ.ธรรมนัส ซุ่มทำขึ้นมาเพื่อหวังเช็คเรทติ้งส.ส.ในสายภาคใต้ ที่พรรคมีอยู่ในมือ 13ที่นั่ง เหมือนเป็น จุดเริ่มต้น ที่กำลังชี้ให้เห็นว่า ภายในพรรคยังมี ขั้วการเมือง ที่ขบเหลี่ยม เฉือนคมกันเองอยู่ตลอดเวลา

เพราะลึกๆแล้ว แม้ผลจากโพลที่กลุ่มของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ไปซุ่มทำกันนั้นอาจสะท้อนความเป็นจริงว่า แม้พรรคพลังประชารัฐ จะเจาะฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์มาได้ 13ที่นั่ง แต่ปัจจัยสำคัญคือการอาศัย กระแสบิ๊กตู่ และกำลังภายใน การทิ้งพื้นที่ ไม่เกาะติดกับพี่น้องประชาชนนั้น ใช่ว่าจะไม่มีจริง

แต่เมื่อเป็นการทำโพลจากกลุ่มของร.อ.ธรรมนัส ที่พุ่งเป้าหวังเขย่า ไปยัง กลุ่มส.ส.ใต้ที่สนับสนุน บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จึงกลายเป็นยากที่จะ ยอมรับ และเกิดภาพ ต่อต้านผลโพล อย่างที่เห็น !
ปัญหาจากโพลกำลังแสดงให้เห็นว่า วันนี้ยังมีการ งัดข้อ และ ท้าทาย กันระหว่าง กลุ่มร.อ.ธรรมนัส กับ พล.อ.ประยุทธ์ โดยผ่านการ เขย่าส.ส.สายใต้ เพื่อกระทบไปถึงบิ๊กตู่เป็นหลักใหญ่เท่านั้น
และแน่นอนว่าปัญหาดังกล่าวยังเดินไปไม่ถึง ฉากจบ เมื่อวันนี้มีรายงานว่า มีความพยายามจาก ฝ่ายพล.อ.ประยุทธ์ พากันเคลื่อนไหวเพื่อ ตอบโต้ ร.อ.ธรรมนัส คืน !

การโยนชื่อ เลขาธิการพรรคคนใหม่ มีขึ้นทันที เมื่อภายหลังจากเกิดความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ เรียก 6รัฐมนตรีในสายพูดคุยกันต่อ หลังเสร็จสิ้นการประชุมครม. ตามมาด้วยรายงานข่าวว่า พี่น้อง3ป. ยังไปหารือนอกรอบกันต่อที่บ้านพักของ บิ๊กป้อมพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ทั้งชื่อของสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม , สันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และผู้อำนวยพรรคพลังประชารัฐ และสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ล้วนแล้วแต่อยู่ในโฟกัสเมื่อข้ามวัน
โอกาสและความเป็นไปได้ว่าที่สุดแล้ว พรรคพลังประชารัฐ จะมีการเปลี่ยนตัวเลขาฯพรรค จริงหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส จะลุกออกจากเก้าอี้ตัวนี้ไปอย่างง่ายดาย โดยไม่ ดิ้นสู้ อย่างนั้นหรือ แต่ที่แน่ๆ ทั้ง3ชื่อ ที่ถูกโยนลงมาครั้งนี้ ว่ากันว่าบางชื่อเพื่อต้องการ โยนหินถามทาง ไปจนถึงความจงใจที่จะโยนลงมาเพื่อให้ ช้ำที่สุด จนหมดโอกาสด้วยซ้ำ !

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม