ตำแหน่งของคุณ Home กทม

กำนันกลัวเข็มหนีฉีดวัคซีนภรรยาวางแผนให้หมอมาฉีดร้องลั่นบ้าน

ลุ้นกว่าจะได้ฉีกทั้งน่ารักทั้งฮา!! กำนันดังตำบลเจ็ดเสมียนที่ราชบุรีกลัวเข็มฉีดยา หนีการฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็ม 2 จนภรรยาต้องวางแผนให้หมอจากโรงพยาบาลมาฉีดที่บ้าน แต่กว่าจะได้ฉีด ต้องให้ทั้งภรรยาและพยาบาลช่วยกันกล่อม และหลอกล่ออยู่นาน ถึงกลับร้องลั่นบ้านเพราะกลัวเข็ม

(26 ต.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้บริการ  F B ชื่อ ชลิญญา สุภาพพรชัย ได้เผยคลิปวีโดโอภาพบรรยากาศระหว่างพยาบาลกำลังจะฉีดวัคซีนโควิด-19 “วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2” ให้กับนายสมิทธิ สุภาพพรชัย หรือ กำนันอาร์ท อายุ 39 ปี ที่บ้านพัก เลขที่ 58/1 หมู่ 1 ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ. ราชบุรี พร้อม โพสต์ข้อความบรรยายว่า “ไม่ยอมไปฉีดใช้ปะ ฉันเรียกหมอมาที่บ้านเลยจ้า เข็ม 2 แล้วนะ Az #สภาพพพพพ #ขอบคุณคุณหมอนะคะเดี๋ยวจะเอาน้ำไปบริการให้”
.
ซึ่งภาพน่ารักน่าเอ็นดูขณะที่ กำนันอาร์ท กลัวเข็มถึงกับนอนร้องไห้ซุกผ้าห่มบนที่นอน พอพยาบาลจะฉีด กำนันก็กลัว ร้อง “บอกไม่อา ไม่เอา” และพยายามดิ้น คุณหมอ ก็พยายามเกลี้ยกล่อม จนคุณแม่ของกำนันอาร์ทต้องเข้ามาช่วยกล่อม “บอกไม่เจ็บหลอก ไม่เจ็บ หันไปทางนู้น หลับตาไปเลย” เพราะกำนันอาร์ทเป็นคนกลัวเข็มตั้งแต่เด็ก พยายามเรียกภรรยามาอยู่ใกล้ๆ แต่คุณภรรยากำลังบันทึกภาพอยู่เพื่อเก็บไว้ให้กำนันอาร์ทได้ดู รวมถึงพยาบาลและจิตอาสาต้องมาช่วยกล่อมพยายามหลอกล่ออยู่นาน จนทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างขำ และรอลุ้นว่าพยาบาลจะได้ฉีดให้ตอนไหน จนในที่พยาบาลก็ฉีดได้สำเร็จ โดยกำนันได้กอดผ้าห่มไว้แน่นด้วยความกลัวและส่งเสียงร้องลั่นบ้าน สร้างเสียงหัวเราะให้กับเจ้าหน้าที่ และคนที่ยืนรอลุ้นเป็นอย่างมาก
.

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังกำนันอาร์ท หรือ นายสมิทธิ สุภาพพรชัย บอกว่า ตัวเองกลัวเข็มฉีดยามาตั้งแต่ตอนเด็กๆ โดยหมอจำได้ว่าวันนี้ 25 ต.ค.64 เป็นวันที่ตนเองต้องฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 ตนเองจึงบอกคุณหมอไปว่า “ไม่ไป” คุณหมอก็พยายามโทรตาม ตนก็ไม่ยอมไป จนกระทั่งคุณหมอก็เลยแอบมาเอง และมารู้ทีหลังว่าวางแผนกับทางภรรยาของตนเอง ซึ่งก็ไม่ทราบว่าภรรยาจะแอบถ่ายคลิปภาพเอาไว้
.

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ได้ย้อนหลังกลับไปดูที่หน้า F B ส่วนตัวของกำนันอาร์ท ซื่อ “กำนัน อาร์ท เจ็ดเสมียน” ได้มีการโพสต์ข้อความก่อนวันฉีดวัคซีน (24 ต.ค.64) ว่า “พูดอะไรไม่ออกอยากจะบอกว่าเครียดหว่ะ #ใกล้วันเขามาอีกแล้ว ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป ไป ไม่ไป จบ” ทำให้เพื่อนและคนรู้จักต่างมาคอมเม้นท์ ให้กำลังใจกำนันอาร์ทจำนวนมาก ทั้งขำ ทั้งสงสาร

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม