ตำแหน่งของคุณ Home หน้าหนึ่ง

“กรุงไทย”เปิดขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงจ่ายผลตอบแทนอิง4เทรนด์โลกอนาคตคุ้มครองเงินต้น100%

“กรุงไทย” เปิดขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝง Krungthai iSTOXX® Global Transformation IXGTRSND Index Linked Note เป็นวันแรก เปิดโอกาสนักลงทุนสร้างผลตอบแทนจาก 4 เทรนด์ธุรกิจแห่งโลกอนาคต ชูจุดเด่นคุ้มครองเงินต้น 100% สนใจจองซื้อได้ตั้งแต่ 6-9 ก.ย.นี้

นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเปิดเสนอขายหุ้นกู้อนุพันธ์แฝง Krungthai iSTOXX® Global Transformation IXGTRSND Index Linked Note อายุ 5 ปี วันที่ 6 กันยายนนี้ เป็นวันแรก จ่ายผลตอบแทนอ้างอิงกับดัชนีหุ้น IXGTRSND ที่จัดทำโดย iSTOXX® คัดเลือกลงทุนในบริษัทชั้นนำทั่วโลกที่ทำธุรกิจและได้อานิสงค์จากการเปลี่ยนแปลงของโลก ซึ่งเป็นหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงรุ่นที่ 2 ที่ธนาคารออกเสนอขายเป็นการทั่วไปแก่นักลงทุนรายใหญ่ และนักลงทุนสถาบัน โดยยังคงจุดเด่นคุ้มครองเงินต้นให้ 100% เมื่อถือจนครบกำหนด

“การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของโลกนี้นำมาสู่โอกาสในการลงทุน อย่างไรก็ตามภายใต้ภาวะตลาดที่ผันผวน การปรับขึ้นของหุ้นทั่วโลกภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง การเลือก Theme หรือการจับจังหวะเข้าลงทุนไม่ใช่เรื่องง่าย ธนาคารจึงออกหุ้นกู้อนุพันธ์แฝงตัวนี้เพื่อช่วยตอบโจทย์การลงทุน เพราะเงินต้นที่ลงทุนไปจะได้รับการคุ้มครอง 100% อีกทั้งยังมีโอกาสรับผลตอบแทนจากช่วงขาขึ้นของดัชนีที่อ้างอิงธุรกิจที่เป็นเทรนด์ใหม่ของโลก”

นางลัดดาวัลย์ เมฆสุภะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ Private Wealth Management สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ทั้งนี้ จากการสำรวจความต้องการเบื้องต้น พบว่าได้รับความสนใจจากนักลงทุนจำนวนมาก เพราะดัชนี IXGTRSND คัดเลือกลงทุนในบริษัทชั้นนำทั่วโลกที่ทำธุรกิจและได้อานิสงค์จากการเปลี่ยนแปลงของโลกทั้ง 4 เมกะเทรนด์ ได้แก่ การเชื่อมโลกเข้าด้วยกัน (Connected World) อุตสาหกรรม 4.0 (Industry 4.0) การดูแลสุขภาพของประชากรโลก (Better Healthcare) และการเติบโตแบบยั่งยืน (Sustainable Growth) โดยหุ้นทุกตัวยังต้องผ่านเกณฑ์ ESG ก่อนจะถูกคัดเลือกเข้ามาในดัชนีอีกด้วย ตัวอย่างหุ้นที่ปัจจุบันดัชนีลงทุน ได้แก่ Verizon, Pfizer, Gilead Sciences เป็นต้น โดยจะมีการติดตามปรับพอร์ตทุก 3 เดือน จะทยอยจ่ายคืนเงินต้นจนครบ เมื่อถือจนครบกำหนด 5 ปี โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-208-4691 และ 02-208-4673 และธนาคารกรุงไทยทุกสาขา โดยเปิดเสนอขายตั้งแต่วันที่ 6- 9 กันยายน 2564

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม