ตำแหน่งของคุณ Home คอลัมน์

แกว่งในกรอบ1620-1640จุดดูยังไม่มีปัจจัยใหม่กำหนดทิศทางนัก

กลยุทธ์การลงทุน:

มอง SET ยังเคลื่อนไหวในกรอบ โดยมีกรอบล่างที่ 1620 จุด (หากต่ำกว่าจะเป็นลบ และลงหา 1614 จุด) และกรอบบนที่ 1634 และ 1640 จุด (หากขึ้นทะลุผ่านจะเป็น บวก และมีแนวต้านถัดไปที่ 1646-1650 จุด) โดยมองตลาดยังขาดปัจจัยใหม่เข้ามาอิทธิพลต่อการเคลื่อนไหวของราคา และรอประชุมเฟดในสัปดาห์หน้าวันที่ 21-22 ก.ย. กลยุทธ์การลงทุนใช้การ Selective Buy หรือเก็งกำไรอย่างระมัดระวัง

ล็อคเป้าลงทุน:

Selective buy ใน 2 ธีม 1) ธีมหลัก: หุ้นแนวโน้มกำไร 3Q64 โตดี/กระทบโควิดจำกัด กลุ่มการแพทย์ BDMS BCH CHG RJH กลุ่ม mid-small cap. WICE TNP SFT 2) ธีม trading idea: 2.1) หุ้นส่งออกได้ประโยชน์บาทอ่อน กลุ่มอิเล็กฯ KCE HANA กลุ่มอาหารเครื่องดื่ม TU OSP 2.2) หุ้น domestic reopening ราคาหุ้นยังไม่ถึง Pre-COVID AOT CRC ERW ZEN M

แนะนำ ERW คาด 4Q64 ฟื้นตัวจากการเตรียมเปิดรับ นทท.ต่างชาติ ฐานะการเงินแกร่ง และเก็งกำไร NEX ได้ sentiment บวกหลังเซ็นสัญญาลูกค้ารถบัสไฟฟ้าต่อเนื่อง ปีหน้าคาดพลิกมีกำไร และเก็งกำไร IIG คาดงบ 3Q64 โตเด่น เตรียมซื้อกิจการเพิ่ม

ระวังการ trading หุ้นได้อานิสงส์ iPhone 13 อย่าง COM7 CPW หลังตลาดมองไม่น่าสนใจพอในการซื้อหรือเปลี่ยนรุ่น

ประเด็นสำคัญ

# ตลาดหุ้นสหรัฐปรับขึ้น ยุโรปร่วง ราคาน้ำมันขยับขึ้นต่อ

ตลาดหุ้นสหรัฐฟื้นตัวจากแรงซื้อกลับ หนุนจากรายงานดัชนีภาคการผลิตนิวยอร์ก เดือน ก.ย. ขยายตัวดีกว่าที่คาด รวมทั้งหุ้นพลังงานปรับเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมัน นลท.จับตาการรายงานจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสัปดาห์ล่าสุด ด้านตลาดหุ้นยุโรปปรับลดลง ส่วนราคาน้ำมันปรับขึ้นหลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงเกินคาด

# กทม.เตรียมเปิดพื้นที่ทุกเขตรับ นทท.ต่างชาติ 15 ต.ค. นี้

โดย รมว. ท่องเที่ยวและกีฬาระบุ กทม. ต้องเลื่อนเปิดจาก 1 ต.ค. เนื่องจากการฉีดวัคซีนเข็มที่สองยังไม่ถึงเป้า 70% จึงจำเป็นต้องเร่งฉีดวัคซีนเข็มที่สองให้ครอบคลุมในทุกเขต ในส่วนของจังหวัดอื่นๆ ที่เหลือ คือ ชลบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และเชียงใหม่ จะเปิดให้ท่องเที่ยววันที่ 1 ต.ค.ตามเดิม เป็น sentiment บวกต่อการเก็งกำไรในธีมหุ้น domestic reopen ต่อเนื่อง

# คาดธุรกิจอสังหาฯ ผ่านจุดต่ำสุด ปีหน้ายอดโอนฯ โต 10%

ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ (REIC) ประเมินปี 64 ยอดขายที่อยู่อาศัย กทม.-ปริมณฑลลดลง 7.9%YoY แต่แนวโน้ม 2H64 จะดีกว่า 1H64 ส่วนปี 65 คาดฟื้นตัวเป็นผลจากคาดการณ์ที่กระจายวัคซีนได้ทั่วถึง เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ ประเมิน 1H65 ยอดเปิดขายใหม่โตถึง 95%YoY และคาดว่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้นอีก 24%YoY ใน 2H65 เป็น sentiment บวกต่อหุ้นอสังหาฯ

Wealth Strategy

แนะนำหุ้นกู้ตลาดรองน่าสนใจ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป (BTSG) อายุคงเหลือประมาณ 3 ปี อันดับเครดิตหุ้นกู้ A และ บมจ.อินโดรามา เวอนเจอร์ส (IVL) อายุคงเหลือประมาณ 3 ปี อันดับเครดิตหุ้นกู้ AA-

บทวิเคราะห์วันนี้

Stock Note – SECURE

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม