ตำแหน่งของคุณ Home คอลัมน์

การกีฬาฯลงนามหนุน"สวิงอาชีพอาวุโส"จัดศึก"ไทยซีเนียร์ทัวร์"

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย บรรลุบันทึกข้อตกลง (เอ็มโอยู) ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในการให้ความช่วยเหลือ ส่งเสริม และสนับสนุนการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รายการ ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ ประจำปี 2564 การแข่งขันในปีนี้จะมีขึ้นทั้งสิ้น 6 รายการชิงเงินรางวัลรายการละ 1 ล้านบาท

ทั้งนี้ทางการกีฬาฯ ได้มีเอกสารบันทึกข้อตกลงร่วมกับทาง สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ลงนามโดย นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย และ นายสุทิน ดรุณโยธิน นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย พร้อมด้วย นายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมพัฒนากีฬาอาชีพ ปฏิบัติหน้าที่แทน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพ และ พล.อ.อ.ศิวสิทธิ์ สว่างวงศ์ เลขาธิการสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย ที่เป็นสักขีพยานในการลงนามเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่สำนักงานใหญ่สมาคมฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย

นี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ เพื่อให้การดำเนินการจัดการแข่งขันรายการดังกล่าว เป็นไปด้วยความเรียบร้อย จึงทำให้มีการลงสนามบันทึกข้อตกลงเกิดขึ้น โดยเนื้อหามีสาระสำคัญดังนี้ ทาง กกท. ตกลงให้ความช่วยเหลือ ส่งเสริม สนับสนุน ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการจัดการแข่งขัน ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ 2564 เป็นจำนวนเงิน 6 ล้านบาท ในด้านเงินรางวัลแข่งขัน ซึ่งได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ซึ่งทางสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพอาวุโสไทย จะต้องจัดให้มีการแข่งขันตามกฏหมาย กฏ ระเบียบ ข้อบังคับ ประกาศที่เกี่ยวข้องทุกประการ รวมถึงจะปฏิบัติตามแผนบริหารจัดการแข่งขันกีฬาอาชีพ (ผจข.) และการจัดการแข่งขันเป็นไปตามประกาศกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา เรื่องคู่มือปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการ และกิจกรรมด้านกีฬา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ไวรัส โควิด-19

สำหรับศึก ไทย ซีเนียร์ ทัวร์ ปีนี้จะมีการแข่งขันทั้งสิ้น 6 รายการ ชิงเงินรางวัลรายการละ 1 ล้านบาท ที่ผ่านมาแข่งขันไปแล้วทั้งสิ้น 2 รายการ นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เริ่มรายการแรกในศึก เอ็นเอสดีเอฟ-ไทย ซีเนียร์ อาทิตยา โอเพ่น ระหว่างวันที่ 24-26 มี.ค. ที่สนามอาทิตยา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท อ.องค์รักษ์ จ.นครนายก ก่อนจะเป็นรายการ เอ็นเอสดีเอฟ-ไทย ซีเนียร์ วอเตอร์มิลล์ โอเพ่น ระหว่างวันที่ 30 มิ.ย. – 2 ก.ค. ณ สนาม วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ คลับ แอนด์รีสอร์ท อ.องค์รักษ์ จ.นครนายก ซึ่งทั้ง 2 รายการ อุดร ดวงเดชา สวิงจอมเก๋าจากเชียงใหม่ คว้าแชมป์ไปทั้ง 2 รายการ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม