ตำแหน่งของคุณ Home

ตร.เร่งตามหาญาติสาวใหญ่วัย50เสียชีวิตลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

วันที่ 23 ส.ค.64 ร้อยตำรวจเอกดุสิต รัตนกินรี รอง สว.(สอบสวน) สน.ปากคลองสาน ได้รับแจ้งมีผู้พบผู้เสียชีวิตลอยน้ำแล้วลากจูงมาผูกไว้ที่โปะท่าน้ำวัดยานนาวา จึงรีบประสานแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณท่าน้ำวัดยานนาวา
ที่โปะมีเชือกผูกกับร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุประมาณ 50 ปี ผิวสีดำแดง สวมใส่เสื้อเชิ้ตลายดอกแขนสั้น เสื้อชั้นในสีน้ำตาล กางเกงวอร์มสีเขียวขี้ม้าขาสามส่วน ไม่พบเอกสารติดตัว
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สอบถามไปยังพนักงานที่นำมาผูกได้ความว่า ตนเห็นลอยตามแม่น้ำมาบริเวณหน้าริเวอร์ไซค์แถวคลองสาน จึงผูกและลากจูงมาผูกไว้ที่โปะท่าน้ำวัดยานนาวา แล้วแจ้งทางวัดให้ทราบเพื่อดำเนินการต่อไป

สอบถามคุณวิเชียร ใจเหมย อายุ 46 ปี บอกเล่าว่า ตนมองเห็นไกลๆ ว่ามีเรือเก็บขยะในแม่น้ำ 2 ลำ เห็นเหมือนลากเชือกอะไรซักอย่างมาผูกไว้ที่โปะท่าเรือ ตนก็นึกในใจว่าทำไมลากขยะมาผูกไว้ ก็ยืนมองอยู่จนว่าน่าจะไม่ใช่ขยะ น่าจะเป็นศพลอยน้ำ เพราะเคยเห็นบ่อยอยู่ พอเค้าผูกเสร็จก็วิ่งขึ้นมาแจ้งเณร

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่และแพทย์นิติเวช ตรวจสอบแล้วไม่มีร่องรอยบาดแผลใดๆ และไม่พบเอกสารบ่งบอกว่าเป็นใครมาจากไหนเลย จึงลงความเห็นให้กู้ภัยนำร่างส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงและหากทางเจ้าหน้าที่ติดต่อตามหาญาติได้จะประสานให้ญาติติดต่อไปรับร่างผู้เสียชีวิตกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ส่วนท่านใดสงสัยว่าเป็นญาติของตนเอง หรือญาติของตนเองได้หายออกจากบ้านไปติดต่อไม่ได้ให้ไปติดต่อขอดูที่ สน.ปากคลองสาน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow