ตำแหน่งของคุณ Home ราชสำนัก

แก๊งทะลุแก๊สปะทะเจ้าหน้าที่คฝ.รถประชาชนวิ่งผ่านเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 20.15 น.วันที่ 10 ก.ย.64 ที่ถนนมิตรไมตรี ฝั่งตรงข้ามหน้ากรมดุริยางค์ทหารบก ถนนวิภาวดีขาเข้า กลุ่มทะลุแก๊สได้รวมกลุ่มปะทะกับเจ้าหน้าที่ คฝ. โดยข้ามเกาะกลางมาใช้ระเบิดปิงปอง ประทัดยักษ์ ยิงพลุไฟ พลุเพลิงใส่เจ้าหน้าที่ที่ตั้งแนวอยู่ภายในกรมดุริยางค์ทาหารบกตั้งแต่ช่วงเย็น

แต่สถานการณ์บานปลายเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้ยุติการกระทำ เพราะผิดกฎหมายหลายมาตรา แต่ผู้ชุมนุมไม่ฟังยังคงระดมยิงพลุ ปาระเบิดใส่เจ้าหน้าที่อยู่ตลอด จึงบังคับใช้กฎหมาย

โดยนำรถฉีดน้ำแรงดันสูงหรือจีโน่เข้าฉีดใส่กลุ่มผู้ชุมนุม จนต้องล่าถอย แต่หลังจากเจ้าหน้าที่ คฝ.ถอยแนวตั้งกลุ่มผู้ชุมนุมกลับฮือเข้าปะทะกับเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง จนต้องมีการยิงแก๊สน้ำตาและกระสุนยางเพื่อยับยั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะที่ฝั่งเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุมกำลังปะทะกันอยู่นั้นได้มีรถยนต์ของประชาชนที่สัญจร วิ่งสวนมาทำให้ได้รับอุบัติเหตุพลิกคว่ำทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บ จึงประสานหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือคนขับที่ได้รับบาดเจ็บและนำส่ง รพ. พร้อมกันนั้นเจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้กลุ่มผู้ชุมนุมยุติการปาประทัดยักษ์ ยิงพลุข้ามถนนมาใส่เจ้าหน้าที่เป็นเหตุให้รถยนต์พลิกคว่ำ

ส่วนสถานการณ์ยังคงไม่สงบ เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมยังคงพยายามเข้าปะทะกับเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเวลา

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม