ตำแหน่งของคุณ Home

2จอมเตะไทยสัมผัสสนามจริงใช้แข่งขันเทควันโดเชื่อมั่นวันแข่งขันสู้เต็ม100

ความเคลื่อนไหวการเก็บตัวฝึกซ้อมของ 2 นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทั้ง “เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก. และ “จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดหนุ่มรุ่น 58 กก. เข้าสู่วันที่สี่ของการฝึกซ้อม โดยช่วงเช้า โค้ช เช ยอง ซอก พร้อมโดยโค้ชวิชิต สิทธิกัณฑ์ ได้ให้นักกีฬาทั้ง 2 วิ่งรอบที่พักนักกีฬา และยืดกล้ามเนื้อเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นช่วงสาย นักกีฬาและผู้ฝึกสอนรวม 4 คน ได้เดินทางไปทดสอบสนามแข่งขันจริง Vanue familiariZation ซึ่งเจ้าภาพได้สลับให้แต่ละชาติเข้าทดสอบตามคิว หลังจากนั้นทีมได้เดินทางไปซ้อมต่อที่เมกุโระ ยิมเนเซี่ยมเซ็นเตอร์ ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชม.ครึ่ง

โค้ชเช ยอง ซอก กล่าวว่า วันนี้ช่วงเช้าซ้อมปกติให้วิ่ง ส่วนในช่วงบ่ายเราให้ซ้อมเตะกับเกาะไฟฟ้าที่ใช้ในการแข่งขันจริง ซึ่ง เทนนืส-จูเนียร์ ทำได้ดี ร่างกายแข็แรงดี ไม่มีบาดเจ็บ รอแค่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น ส่วนการไปดูสนามแข่งขันจริง ถือว่าทันสมัย ใหญ่พอสมควร ยังดีที่ในวันแข่งขันไม่มีผู้ชม เพราะสนามใหญ่ขนาดนี้ เสียงเชียร์จะต้องดังมาก สร้างความกดดันให้นักกีฬาทุกชาติพอสมควร แต่สำหรับนักเทควันโดไทย ผ่านการแข่งขันรายการใหญ่มาหลายปี ประสบการณ์จะช่วยได้มากกับเกมแบบนี้ ซึ่งจากการเดินทดสอบสนาม ดูนักกีฬาทั้ง 2 คน มีความผ่อนคลายมาก เชื่อมั่นว่าในวันแข่งขันจะสู้เต็มที่

ขณะที่ก่อนการแข่งขันเทควันโด ในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ทางสำนักข่าว เอพี ได้วิเคราะห์ ตัวเต็งเหรียญทองในกีฬาเทควันโด ออกมาว่า ในรุ่น 49 กก.หญิง ยกเต็ง 1 คว้าเหรียญทองให้ ซิม เจ ยัง จากเกาหลีใต้ โดยที่ พาณิภัค ถูกจัดให้ได้เหรียญเงิน และทองแดง หวูจิงหยู จากจีน กับ คริสติน่า โทมิค จากโครเอเชีย ส่วนรุ่น 58 กก.ชาย เต็งทอง ได้แก่ จุนเจง จากเกาหลีใต้ เหรียญเงิน อาร์มิน ฮาดิเปอร์ จากอิหร่าน ซึ่งเกี่ยวกับการวิเคราะห์ของเอพี ในครั้งนี้ ทาง”โค้ชแม็ก”ชัชวาล ขาวละออ 1 ในทีมผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย กล่าวว่า ก่อนไปโอลิมปิกเกมส์ ตน และทีมโค้ชทุกคน รวมทั้งนักกีฬาหลายคนที่เดินทางไปแข่งขันรายการใหญ่ๆทั่วโลก ได้วิเคราะห์กันแล้ว ซิม เจ ยัง เป็นนักกีฬาที่เก่งในรุ่นเล็ก 46 กก. เป็นแชมป์โลก 2สมัย ในรุ่นเล็ก แต่รุ่น 49 กก. ที่ผ่านมา ยังสู้ เทนนิส ไม่ได้ เจอกันมา 2 ครั้ง ในรายการ เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ปี 2017 ที่ไอวอรี่โคสต์ แพ้มาแล้ว และปี 2018 รายการชิงแชมป์โลก ที่อังกฤษ แพ้ขาดลอย 11-0

“โดยอยู่ร่วมสายเดียวกับ เทนนิส ถ้าจะเจอกัน ต้องเป็นรอบรองชนะเลิศ แต่ที่เราวิเคราะห์กัน น่าจะยาก เพราะรอบ 8 คนสุดท้าย ซิม เจ ยัง จากเกาหลีใต้ ต้องเจอ ซู โป ยา จากไทเป ซึ่งนักกีฬาคนนี้รูปร่างสูง เก่ง ถือว่าเป็นนักกีฬาที่น่ากลัว โอกาสที่เกาหลีจะผ่านยาก โดยในสายบนนี้ที่น่ากลัวที่สุดคือ ไทเป แต่ในรายการโอลิมปิกเกมส์ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ขอให้อย่าประมาทคู่แข่ง มีโอกาสที่จะคว้าเหรียญทองของนักเทควันโดไทย ครั้งนี้ถือว่ามีโอกาสที่ดีที่สุด ส่วนจูเนียร์ เราเป็นรองหลายชาติ แต่อาจมีเซอร์ไพรส์ “

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow