ตำแหน่งของคุณ Home

กองปราบจับอดีต'ตัวแทน'บ.หลอกทำประกันภัยเชิดเงินหนี

กองปราบปราม

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.64 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล, พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ, พ.ต.ท.เอกสิทธิ์ ปานสีทา รอง ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.ป. ร่วมกันจับกุมนางสาวณชญาดา ตามหมายจับศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ จ.497/2558 ลง 25 พ.ย.58 ข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์” ได้ที่บริเวณซอยเรวดี 15 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องมาจากเมื่อ 2558 ผู้ต้องหาได้เปิดสำนักงานตัวแทนขายประกันรถยนต์ให้กับบริษัทแห่งหนึ่ง ต่อมาผู้ต้องหาได้ค้างชำระเงินค่ากรมธรรม์ประกันภัยกับบริษัทฯ เป็นจำนวนเงินหลายแสนบาท ทางบริษัทฯ จึงได้ปลดผู้ต้องหาให้สิ้นสภาพการเป็นตัวแทนประกันภัยของบริษัทฯ แต่ภายหลังผู้ต้องหายังได้แอบอ้างเป็นตัวแทนรับทำประกันภัยภาคสมัครใจ ชั้น 1 ให้กับผู้เสียหายอีกหลายรายทั้งที่ตนเองไม่สามารถทำประกันภัยให้ได้เมื่อได้รับเงินจากผู้เสียหายมาแล้วกลับเชิดเงินหลบหนีไป

เมื่อผู้เสียหายไม่ได้รับกรมธรรม์ประกันภัย จึงได้ไปติดต่อสอบถามกับทางบริษัทฯ จึงทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้พ้นสภาพการเป็นตัวแทนของบริษัทฯ ไปแล้ว ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าตนถูกหลอก จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย (รวมมูลค่าความเสียหายกว่าหนึ่งแสนบาท)

ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับจำนวน 5 หมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนติดตามตัว จนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาได้มากบดานอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในซอยเรวดี ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงได้นำกำลังไปจับกุม นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ดำเนินคดีตามต่อไป จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow