ตำแหน่งของคุณ Home

เช็ครายชื่อตรวจสอบหน่วยบริการขอรับแจกATKประชาชนกลุ่มเสี่ยงผ่านแอปเป๋าตังหรือรพ.

จากกรณีที่ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) แจกชุดตรวจ Antigen Test Kit (ATK) ฟรี กระจาย 8.5 ล้านชิ้น ให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงทุกสิทธิการรักษา (สิทธิบัตรทอง ประกันสังคม สวัสดิการข้าราชการ) ตรวจโควิดด้วยตนเอง เพื่อป้องกันควบคุมโรค รู้เร็ว รักษาเร็ว ลดการระบาด COVID-19 โดยแจกคนละ 2 ชุด ห่างกัน 5 วัน โดยแจกประชาชนกลุ่มเสี่ยงมี 2 รูปแบบ 1.แจก ATK ณ ชุมชนแออัดและตลาด รวมถึง ขนส่งสาธารณะ ร้านเสริมสวย ร้านนวด สปา ครู อาจารย์ ผ่านผู้ประสานงานที่ชุมชนกำหนด หรือ อสม. อสส. และ 2.การลงทะเบียนรับ ATK กับศูนย์บริการสาธารณสุข (ศบส.) กรณีอยู่ในพื้นที่ กทม. ส่วนต่างจังหวัด ผู้นำชุมชนลงทะเบียนรับ ATK กับหน่วยบริการในพื้นที่ เช่น รพ.สต. หรือ รพ.ใกล้ชุมชน โดยประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสามารถลงทะเบียนรับชุด ATK ผ่านแอปเป๋าตัง

คืบหน้าล่าสุดวันที่ 16 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกรัฐบาล โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ @ttraisuree โดยระบุว่า..เช็ครายชื่อหน่วยบริการแจก ATK ประชาชนกลุ่มเสี่ยง ตรวจสอบรายชื่อหน่วยบริการ ร้านยา ที่สามารถติดต่อขอรับ ชุดตรวจ ATK ด้วยตนเองได้แล้วที่ https://nhso.go.th/page/atk เริ่มแจกได้ตั้งแต่วันที่ 16 ก.ย. 64 เป็นต้นไป

ขอรับชุดตรวจผ่านแอปเป๋าตัง กรณีไม่มีสมาร์ทโฟนรับได้ที่ รพ.หรือ รพ.สต.

สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับสิทธิชุดตรวจฟรี ได้แก่ ผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง 7 โรค (ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19), ผู้ที่สงสัยว่ามีอาการติดเชื้อ (มีไข้ ไอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส หายใจหอบ หายใจลำบาก), ผู้ที่อยู่ร่วมบ้านกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้ที่ทำงานประสานงานในชุมชน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow