ตำแหน่งของคุณ Home การเมือง

"มรภ.สงขลา"เปิดตัว“หลาดมนุษย์มด”ตลาดนัดชุมชนเพิ่มช่องทางขายสินค้าของดีสตูล

คณะมนุษยศาสตร์ฯ มรภ.สงขลา เปิดตัว “หลาดมนุษย์มด” สร้างช่องทางช่วยประชาสัมพันธ์ของดีสตูล ประเดิม ต.เขาขาว ที่แรก ชูแนวคิดอุดหนุนหลาดเราเท่ากับส่งเสริมชุมชน

ดร.รัชชพงษ์ ชัชวาลย์ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) เปิดเผยว่า คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เปิดโครงการตลาดนัดชุมชน เพื่อช่วยสนับสนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนให้มีช่องทางในการจัดจำหน่ายได้มากขึ้น ภายใต้แนวคิดอุดหนุนหลาดเราเท่ากับส่งเสริมชุมชน ซึ่งเป็นการดำเนินงานตามโครงการชุมชนต้นแบบการพัฒนาชุมชนการท่องเที่ยววิถีชุมชนบูรณาการความรักสามัคคีเทิดไท้องค์ราชัน ประเดิมที่แรกคือ ชุมชนเขาขาว อ.ละงู จ.สตูล โดยคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มีภารกิจในการติดต่อ ประสานงาน ส่งเสริมสนับสนุนภาคีเครือข่ายในการขยายตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชน ช่วยประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ชุมชนให้ขายได้

สำหรับแนวทางการทำงานของทางคณะฯ ได้แก่ เป็นสื่อกลางในการขายผลิตภัณฑ์ชุมชน ช่วยส่งเสริมความภูมิปัญญาชุมชน ชุมชนเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ ชุมชนส่งผลิตภัณฑ์ที่สั่งให้ลูกค้าเอง ชุมชนจัดการรายได้ที่เกิดขึ้นอย่างเป็นธรรม ชุมชนพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เกิดมาตรฐาน ซึ่งผลิตภัณฑ์ของชุมชนที่น่าสนใจ อาทิ กะหรี่ปั๊บแบรคิโอพอต ไส้มันม่วง เผือก ถั่วเหลือง และ ปลา ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วดำ ถั่วเหลือง โกปี้นาข่า ข้าวกล้องเขาขาว สับปะรดสี ขนมบ้านดาหลำ ได้แก่ ขนมปลา ขนมลิ้นควาย กะหรี่ปั๊บ เนื้ออบกรอบกลุ่มเขาขาวโคขุนฟาร์ม ตุ๊กตามุสลิมกลุ่มสตรีตัดเย็บบ้านบ่อหิน เป็นต้น โดยจะทยอยออกผลิตภัณฑ์ชุมชนเรื่อย ๆ และในอนาคตจะขยายชุมชนออกไปอีก เพื่อช่วยส่งเสริมการตลาดชุมชนเป็นวงกว้างต่อไป

ทั้งนี้ หากท่านใดสนใจผลิตภัณฑ์ใด สามารถสั่งซื้อได้จากช่องทาง เพจ แบกเป้ มาเด้ มาเขาขาว และ เพจ @HUSOSKRU คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากหลาดมนุษย์มดได้ในแอป Lazada แล้ววันนี้
เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม