ตำแหน่งของคุณ Home

“บิ๊กป้อม”ลงพื้นที่จ.อยุธยาติดตามบริหารจัดการน้ำบางบาลด้านพปชร.แจ้งส.ส.ให้รอรับหน.พรรค

วันที่20 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า หลังเกิดเหตุการณ์พล.อ.ประวิตร เสียหลักลื่นล้ม ในระหว่างเดินทางไปร่วมสวดพระอภิธรรมบิดา ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพปชร. ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ได้รับบาดเจ็บ และยังมีปฎิบัติหน้าที่ประชุมคณะต่างๆต่อเนื่อง

ล่าสุดในวันที่ 22 ก.ย. ช่วงบ่ายพล.อ.ประวิตร และคณะ จะลงพื้นที่ติดตามความพร้อมของการบริหารจัดการน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำของลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาลอ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อรับฟังสถานการณ์น้ำในพื้นที่ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งภาพรวมการบริหารจัดการน้ำรับน้ำหลากตามมาตรการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ(กอนช.) และแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมทั้งระบบในลุ่มน้ำเจ้าพระยา และแนวทางการจัดการและเตรียมพื้นที่รับน้ำหลากในพื้นที่ลุ่มต่ำ ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือประชาชน จากนั้นเดินทางติดตามการบริหารจัดการที่ประตูระบายน้ำปากคลองบางบาลและพบปะพูดคุยกับผู้นำชุมชน ก่อนเดินทางกลับกทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพรรคพปชร.ได้แจ้งให้ส.ส.ของพรรครับทราบการลงพื้นที่ดังกล่าวหากส.ส.คนใด ไม่มีภารกิจให้ร่วมลงพื้นที่เพื่อติดตามรับฟังปัญหาและร่วมติดตามแก้ไขให้กับพื้นที่ด้วย

ทั้งนี้การลงพื้นที่ของพล.อ.ประวิตร ตรงกับภารกิจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีกำหนดลงพื้นที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนเพชรบุรี อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เพื่อติดตามความพร้อมรับมือฤดูฝน 2564 ในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow