ตำแหน่งของคุณ Home เทคโนโลยี

ฝากขังน้องไข่เน่า-แฟนหนุ่มไม่ให้ประกันชาวเน็ตเมนต์ด่าจนท.

วันนี้ 21 ก.ย.64 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เมืองทองธานี แจ้งวัฒนะ พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ชูฉัตร ธารีฉัตร รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.มนเทียร พันธ์อิ่ม รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 ร่วมกันแถลงข่าวเข้าจับกุม น้องไข่เน่า อายุ 19 ปี และนายกรกช สงวนนามสกุล อายุ 20 ปี แฟนหนุ่ม ได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ

พล.ต.ท.กรไชย กล่าวว่า จากการสอบสวนน้องไข่เน่ากับแฟนหนุ่มเริ่มทำมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564 ได้รับเงินส่วนแบ่งมาแล้วอย่างน้อย 500,000 บาท และยังคงให้การภาคเสธ โดยยอมรับเพียงข้อหาทำ ผลิต มีไว้ นำเข้า หรือยังให้นำเข้า หรือส่งออก ซึ่งเอกสาร ภาพเขียน ภาพพิมพ์ ภาพระบายสี รูปภาพ ฯลฯ หรือสิ่งอื่นใดอันลามก โดยมีวัตถุประสงค์แก่การค้าเพื่อแจกจ่าย หรือการแสดงอวดแก่ประชาชน ตามข้อหาผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลอันเป็นความผิดเกี่ยวกับลักษณะอันลามก และประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ ยังคงให้การภาคเสธ โดยอ้างเหตุผลว่าเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นระบบสมาชิกที่ต้องมีการจ่ายเงินเพื่อเข้ารับชมไม่ใช่เว็บไซต์เปิดทั่วไปที่ใครก็สามารถเข้าถึงได้

ซึ่งในประเด็นนี้ตำรวจไซเบอร์ยืนยันว่า แม้ผู้ต้องหาจะปฏิเสธข้อหานี้ก็ยังถือว่าเข้าข่ายความผิด เพราะจากพยานหลักฐานของตำรวจที่ใช้ในการขอหมายจับ พบว่าบุคคลทั่วไปก็สามารถเข้าถึงได้ โดยการใช้เงินในการเข้าถึง ซึ่งใครก็สามารถเข้าถึงได้ ส่วนพนักงานสอบสวนจะไม่ให้ประกันตัว และจะนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสมุทรปราการ เนื่องจากเล็งเห็นว่าพฤติกรรมของน้องไข่เน่าไม่เหมาะสมต่อเยาวชนอย่างยิ่ง มีการชักชวนเยาวชนให้มาติดตามชมคลิปอนาจารในสื่อโซเชียลมีเดียที่เป็นสาธารณะ เข้าถึงได้ง่าย อีกทั้งยังมีเป้าหมายจะขยายช่องทางในการเผยแพร่ไปลงในเว็บไซต์ยูทูบและทวิตเตอร์ด้วย

ผบช.สอท. กล่าวอีกว่า ในส่วนของเว็บไซต์ onlyfans ผู้ที่จะรับชมมีจำนวนมาก โดยสมาชิกต้องจ่ายค่าสมัครให้แก่เว็บไซต์ ส่วนผู้ที่สร้างวิดีโอจะได้ส่วนแบ่งในอัตรา 80% เป็นเพียงเว็บไซต์สื่อกลางที่เปิดให้ผู้ผลิตสื่อนำคลิปของตนเองมาลง จึงไม่ถือว่ามีความผิด จึงยังไม่มีการประสานให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมปิดการเข้าถึงเว็บไซต์ แต่เป็นผู้ผลิตสื่อเองที่นำไปใช้ในทางที่ผิด ใช้ในการเผยแพร่สื่อลามกอนาจาร ซึ่งทางตำรวจไซเบอร์ก็อยู่ระหว่างเฝ้าระวังติดตามใกล้ชิด หากพบว่ามีคนไทยที่ผลิตสื่อลามกมาเผยแพร่เช่นนี้อีกก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน

รวมถึงประสานเว็บไซต์ onlyfans ให้สั่งปิดช่องของผู้ผลิตสื่อเป็นรายบุคคล ฝากบอกถึงแอคเคาต์อื่นๆ ที่มีพฤติกรรมเหมือนกันขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว เพราะเป็นการผิดศีลธรรมและหากตำรวจไซเบอร์ตรวจสอบและพบข้อมูลก็จะจับกุมมาดำเนินคดีเช่นเดียวกับน้องไข่เน่า สำหรับผู้ใช้สื่ออนไลน์ที่มีการคอมเมนต์ใช้คำพูดล่วงเกินตำรวจไซเบอร์ในการจับกุมน้องไข่เน่าในครั้งนี้ก็จะเก็บรวบรวมหลักฐานไว้แต่จะยังไม่ดำเนินการเอาผิด เพราะไม่อยากให้สังคมมองว่าผู้ใหญ่แกล้งเด็ก แต่หากยังมีพฤติกรรมพูดจาดูถูกหรือล่วงเกินอย่างร้ายแรงก็พร้อมจะนำตัวมาดำเนิคดี แม้หลายแอคเคาต์จะใช้เป็นแอคเคาต์ปลอมก็สามารถติดตามตัวได้

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม